Chào mừng quý vị đến với Trường THCS Lý Tự Trọng, số 578 Lê Đức Thọ, Phường 16, quận Gò Vấp, TP. HCM. Chào mừng kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021).
Cập nhật : 7:40 Thứ tư, 14/4/2021
Lượt đọc: 100

Các văn bản hướng dẫn xét tốt nghiệp thcs năm học 2020-2021 và tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022. guiding documents for junior high school graduation for the 2020-2021 school year and admission to the 10-year school year 2021 - 2022

Số/Ký hiệu:
Ngày ban hành: 14/4/2021
Ngày có hiệu lực: 14/4/2021
Người ký:
Cơ quan ban hành:
Trích yếu:
File đính kèm:
File thứ 1: van-ban-chi-dao-xet-tn-thcs-2020-2021-pgd_144202183146.rar
File thứ 2: van-ban-sgd-ve-ts-10_144202183146.rar
Nội dung:

CÁC VĂN BẢN HƯỚNG DẪN PHỤ HUYNH

NHẰM GIÚP PHỤ HUYNH HIỂU RÕ CÁC NỘI DUNG SAU:

I. Hướng dẫn xét tốt nghiệp trung học cơ sở năm học, đăng ký nguyện vọng tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông

1.1. Nội dung trọng tâm là hướng dẫn xét tốt nghiệp trung học cơ sở năm học, đăng ký nguyện vọng tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông và định hướng công tác hướng nghiệp học sinh sau trung học cơ sở, giới thiệu kỹ các trường cao đẳng, trung cấp có xét tuyển học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở.

1.2. Triển khai hướng dẫn xét tốt nghiệp trung học cơ sở và tuyển sinh lớp 10 của Sở Giáo dục và Đào tạo (tóm tắt in thành văn bản cung cấp cho từng học sinh, phụ huynh học sinh hoặc niêm yết trên bảng lớn để học sinh, phụ huynh học sinh tiện theo dõi), tiến độ thời gian thực hiện,…

1.3. Hướng dẫn kỹ về các điều kiện tuyển sinh, chế độ ưu tiên, khuyến khích (có tóm tắt ở phía sau phiếu đăng ký), chế độ tuyển thẳng, phân biệt rõ các trường hợp tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông, lớp 10 trung học phổ thông chuyên,…

1.4. Môn Tiếng Anh trở có hệ số ngang bằng với môn Toán, môn Ngữ văn trong kỳ thi tuyển sinh 10 năm học 2021-2022, có nghĩa là môn thi Tiếng Anh có tính chất quyết định tổng điểm thi đạt giống như môn Toán và Ngữ văn.

2. Họp phụ huynh học sinh theo từng lớp với giáo viên chủ nhiệm:

2.1. Phát cho phụ huynh học sinh bảng Hệ thống trường lớp tuyển sinh trung học năm học 2021 - 2022 và phiếu đăng ký xét tốt nghiệp trung học cơ sở và thi tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông, giới thiệu danh sách hệ thống trường lớp có tuyển học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở. Hướng dẫn cách lựa chọn 03 nguyện vọng TS10 phù hợp với khả năng của con em mình.

2.2. Thực hiện tốt Kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp của Ủy ban nhân dân thành phố. Giáo viên chủ nhiệm tư vấn phụ huynh học sinh và học sinh chọn nguyện vọng thi tuyển vào lớp 10 các trường phù hợp với năng lực học tập của bản thân, gần nơi cư trú để thuận lợi cho việc tiếp tục đi học khi đã trúng tuyển và giảm áp lực giao thông theo chủ trương của thành phố; để đảm bảo việc học tập đối với các trường hợp học sinh đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 trung học phổ thông xa nơi cư trú, trường trung học cơ sở tư vấn riêng với phụ huynh học sinh, đề nghị phụ huynh chứng minh điều kiện đảm bảo cho học sinh học tập tại trường đã đăng ký theo nguyện vọng, không thay đổi nguyện vọng khi đã trúng tuyển.

2.3. Cuối phiên họp giáo viên chủ nhiệm cung cấp cho phụ huynh học sinh địa chỉ trang Web của Sở Giáo dục và Đào tạo và của trường để nắm thêm các thông tin và số điện thoại (địa chỉ Email) của giáo viên chủ nhiệm để có thể giúp tư vấn riêng cho từng phụ huynh sau phiên họp.

Lưu ý:

Các học sinh có học ngoại ngữ 2...

Đối với học sinh học lớp tích hợp thực hiện đúng theo Kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp của Ủy ban nhân dân thành phố ban hành. Sở Giáo dục và Đào tạo có văn bản hướng dẫn tuyển sinh 10 chương trình tích hợp.

Đối với Trường Trung học phổ thông năng khiếu Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh thuộc Sở Văn hóa, Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh ngoài tuyển sinh chung theo chỉ tiêu của Sở Giáo dục và Đào tạo, trường có tuyển sinh riêng với điều kiện thí sinh phải có thêm giấy chứng nhận là vận động viên các tuyến hoặc thẻ học sinh của Trường nghiệp vụ Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh.

Đối với Trường Trung học phổ thông chuyên năng khiếu Thể dục thể thao Nguyễn Thị Định; Trường Trung học phổ thông Thể dục thể thao Bình Chánh ngoài tuyển sinh chung theo chỉ tiêu của Sở Giáo dục và Đào tạo, trường có tuyển sinh riêng theo Quyết định số 777/QĐ-UBND ngày 04 tháng 3 năm 2019 của Ủy ban nhân dân thành phố hoặc học sinh học tập và tốt nghiệp Trung học cơ sở của trường.

2.4. Lắng nghe và giải đáp những thắc mắc của phụ huynh học sinh liên quan đến việc xét tốt nghiệp trung học cơ sở và tuyển sinh lớp 10. Phân công thư ký ghi biên bản buổi họp và thực hiện danh sách phụ huynh học sinh tham dự họp và đã nhận bảng “Hệ thống trường lớp tuyển sinh trung học năm học 2021 - 2022”; với các cột, mục sau:

(1) Số thứ tự;

(2) Họ và tên phụ huynh học sinh;

(3) Họ và tên học sinh;

(4) Địa chỉ;

(5) Số điện thoại;

(6) Chữ ký phụ huynh học sinh có mặt dự họp và đã nhận bảng “Hệ thống trường lớp tuyển sinh trung học năm học 2021 - 2022”;

(7) Ghi chú.

2.5 Phổ biến và tư vấn về tuyển thẳng đối với học sinh khuyết tật, học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia tốt nghiệp trung học cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngoài việc đăng ký thi tuyển vào các trường chuyên và các trường không chuyên, học sinh thuộc đối tượng tuyển thẳng làm đơn đăng ký xét tuyển thẳng với 3 nguyện vọng vào các trường trung học phổ thông gần nơi cư trú trên địa bàn thành phố phù hợp điều kiện học tập (ngoại trừ các trường trung học phổ thông chuyên, trường trung học phổ thông có lớp chuyên, các trường tiên tiến hội nhập). Hồ sơ xét tuyển gồm: đơn xét tuyển thẳng và giấy chứng nhận khuyết tật do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận đạt giải cấp quốc gia và quốc tế hợp lệ do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.

*** Phụ huynh và các em học sinh tải file đính kèm để nắm được thông tin chi tiết.

Tin cùng chuyên mục

88